เพลง อินดี้ เพราะๆ ใหม่ล่าสุด 2019

จัดอันดับ เพลง อินดี้ ชิวๆ ฟังสบาย

Film Vaccine

Film Vaccine : ฉันยังรอเธออยู่

   บอกเลยว่าครั้งแรกที่ฟังนั้น คิดว่าเป็นเพลงระหว่างที่รอเขา แต่พอฟังต่อไปพบว่าเนื้อเพลงนั้นอ้อนกว่า แถมยังปนความเป็นห่วงเป็นใย ค้นหาพอสมควรก็กลายเป็น Film Vaccine วงดนตรีใหม่ค่ายอินดี้อย่าง My Step Record ผลงานเพลงนี้ทำออกมาได้ดีจริงๆ ฟังได้แบบสบายๆ ชิวๆ สไตล์ เชื่อว่าอีกไม่นานต้องกลายเป็นนักร้องที่ดังสุดๆในปี 2019 อย่างแน่นอน

The TOYS : ลาลาลอย

         แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ จริงๆ สำหรับหนุ่มทอยส์ พร้อมกับ Single ใหม่อย่าง ลาลาลอย ที่ฟังแล้วแทบละลอยตามเสียงร้องไปเลย ด้วยบุคลิกที่พูดน้อย ยิ้มยาก แฝงด้วยความน่ารัก ทำให้เป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆอินดี้ แถมยังด้วยสไตล์การแต่งตัวแบบฮาวาย สบายๆ ผสมผสานกับเสียงดนตรีที่แหวกแนวแบบสุดๆ และการแต่งทำนองที่ไม่เหมือนใครทำให้คนมากมายต่างขนานนามว่าผู้อัจฉริยะทางดนตรี

Whal & Dolph : แล้วเธอ

   วงอินดี้ Whal & Dolph สังกัด What The Duck มีสมาชิก 2 คน คือ ปอ—กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ดอล์ฟ) และน้ำวน วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (วาฬ) แนวเพลงอินดี้ สไตล์ ชิวๆ สบายๆ แฝงความติสต์แตกในเอ็มวี ด้วยทำนองและเสียงร้องที่ติดหู ฟังแล้วผ่อนคลายสบายใจ ทำให้เพลงของวงนี้กลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ติดอันดับ Top 5 Jook Music เพลง อินดี้ ไปเป็นที่เรียบร้อย

ink waranthorn

Ink waruntorn : ความลับมีในโลก

         ติดอันดับ Top Chart อันดับ 1 ของ Jook Music เพลง อินดี้ ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับเพลง ความลับมีในโลก ของ วรันธร เปานิล สาวเสียงใสวัย 25 ถือว่าเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงมากที่สุดคนหนึ่ง เข้าวงการจากการเล่นมิวสิควีดีโอเพลง “เด็กวุ่นวาย” ของโฟร์-มด และได้แจ้งเกิดจากการเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง Snap…แค่ได้คิดถึง และยังมีผลงานอีกมากมายให้ชื่นชม

Tattoo Colour : No.1

     ออกมาเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็มีวิวมากกว่า 1.2 ล้านวิว ด้วยสไตล์เพลงอินดี้ที่คุ้นเคย เสียงร้องที่นุ่มละมุน ทำนองที่ลื่นไหลของ Tattoo Colour ทำให้เพลงที่ออกมานั้นฟังปุ๊บก็รู้ทันทีว่าเป็นเสียงของหนุ่มดิม หรินทร์ สุธรรมจรัส แถมยังลงทุนมาเล่น MV เปิ่นๆให้สาวๆเคลิ้มกันไปตามๆกัน

tattoo colour สัตว์จริง
SOMKIAT วง

Somkiat : 1-100

    วงสมเกียรติ มีสมาชิก 5 คน สังกัดค่าย Smallroom ที่มีเอกลักษณ์ด้านเสียงร้องนำของ หนุ่มโบ๊ท – คนาวิน เชื้อแถว และทำนองที่ผสมผสานระหว่าง ป๊อป ร็อค และอัลเทอร์เนทีฟ เมโลดี้ที่แหวกแนว และจังหวะที่สนุกสนาน จนกลายออกมาเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร แถมบุคลิกที่ออกเพี้ยนๆเข้ากับแนวเพลงอย่างบอกไม่ถูก แต่สรุปผลออกมาแล้วกลายเป็นอินดี้ที่ลงตัวแบบงงๆ และยังมีผลงานใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในวงการเพลง สมกับที่ได้รางวัลชนะเลิศ COKE Music Award 2010

Nap A Lean : ไม่ใช่เธอก็ไม่ใช่

    NAP A LEAN วงที่ไบร์ทสุดๆตั้งแต่แนวคิดตั้งใจให้ชื่อวงให้ผิดหลัก เพื่อเวลาค้นหาจะได้เจอง่ายๆ  ศิลปินอารมณ์ดี โต้ ผู้ใช้เสียงร้องเพลง และ ฮั้ว ผู้ใช้กีตาร์บรรเลงอารมณ์ สำหรับเพลงไม่ใช่เธอก็ไม่ใช่นั้น ได้รับการตอบรับดีมาก โดนใจหลายๆคนที่ใช้ชีวิตคู่กันมากับคนรักสักระยะ และได้พบกับอุปสรรคเรื่องราว แต่ละคนล้วนมีด้านดีและไม่ดีแตกต่างกันไป บางครั้งก็ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่แสดงออกมานั้น นั่นก็คือความรักความห่วงใยที่มีต่อกัน ซึ่งแต่ละคนนั้นก็แสดงออกมาแตกต่างกันไป แต่หากเราเข้าใจเราก็จะรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ทุกๆการกระทำว่าคนข้างๆรักเราขนาดไหน แอดมินบอกเลยว่า MV ทำออกมาได้หวานละมุนสุดๆ

NAP A LEAN
scrubb

Scrubb : กลัว between (18th edited)

      เพลง “กลัว” จาก “SSSSS..!” อัลบั้มแรกของ scrubb เกิดขึ้นในปี 2003 เป็นหนึ่งในไม่กี่เพลงที่ร้องและประพันธ์โดยบอล ต่อพงศ์ มือกีต้าร์ เป็นเพลงที่แฟนคลับเรียกร้องอยู่บ่อยๆเวลาทัวร์คอนเสิร์ต มักจะถูกหยิบมาเล่นในโอกาสพิเศษ จนถูกนำมาทำใหม่อีกครั้งในอัลบั้ม “ชุดเล็ก” ปี 2008 ในแบบชิวๆ ซึ่งในปี 2018 ในคอนเสิร์ตใหญ่ “scrubb 18+ โตแล้วทำอะไรก็ได้” เพลง“กลัว” ก็ถูกนำกลับมาเรียบเรียงอีกครั้งเพื่อใช้ในคอนเสิร์ตโดยเฉพาะ ทำดนตรีใหม่ให้มีกลิ่นอายของ Soul Pop ทำให้เพลงนี้ได้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างไปอีกแบบ และเพลงนี้ยังถือเป็นของขวัญ และคำขอบคุณให้ทุกคนที่มาร่วมในคอนเสิร์ต และร่วมเก็บความทรงจำดีๆไปกับ scrubb

Slot Machine - Know Your Enemy

         เป็น NEW Single ของวง Slot Machine ที่โด่งดัง ในภายใต้คอนเซ็ป ที่ว่า “ศัตรูของคุณ ก็คือตัวคุณเอง กล้าพอรึเปล่า ที่จะลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ” ให้เรารู้ตัวเองว่าในความจริงแล้วความกล้าที่จะทำอะไรก็ตามต้องเริ่มจากการต่อกรกับความกลัวในจิตใจของเราเองเสียก่อน ทำนองสุดหลุดขั้ว และเสียงดนตรี เสียงร้องที่แปลกปะหลาด ยากที่จะเข้าถึง แต่ก็อาจถูกใจหลายๆคน เพราะมีคนเข้าฟังมากกว่า 6 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว

slotmachine วง

LOMOSONIC - ขอ (WARM EYES)

       เอาจริงๆ เพลงนี้ก็ไม่ได้ใหม่แล้ว แต่ทำไงได้มันยังติดตรึงใจแอดมินอยู่ตลอดเวลา ด้วยเสียงโหยหวนของช่วงก่อนเข้าท่อนฮุกมันทำเอาขนลุกแบบสุดๆ ท่วงทำนอง เนื้อเพลง มันพาเอาเราเข้าไปในเพลงจริงๆ ยิ่งจังหวะกลองและกีตาร์ที่กระหน่ำลงมาแบบลงตัว แสดงออกถึงความคิดถึงเรื่องราวความรักที่ผ่านมา ความห่วงใยโหยหาความอบอุ่นที่เคยสัมผัส ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรถึงจะกลับไปช่วงเวลานั้นได้อีกครั้ง บอกเลยว่าเป็นเพลงรักที่สุดแห่งทศวรรษนี้จริงๆ

YOUNGOHM : ดูไว้

    อย่าเพิ่งด่าแอดมินว่า ยังโอม เค้าอินดี้ยังไง บอกเลยว่าหัวใจสายแร๊ปเปอร์คนนี้นั้น ไม่ธรรมดากับสไตล์การแร็ป และบทเพลงที่แต่งอย่างมีความหมาย แถมด้วยการโพกหัวสุดแนว โดยเฉพาะซิงเกิ้ลใหม่ “ดูไว้” แอดมินฟังครั้งแรกก็คิดว่าเพลงะอะไร อวยตัวเอง เอาความมั่นใจมาจากไหน แต่เมื่อพอเข้าไปฟัง เข้าไปรู้จักมากขึ้น ก็เข้าใจแนวคิด และเส้นทางในการเดินทางของเขา เป็นคนที่จริงจัง จริงใจ และตรงไปตรงมากับความรู้สึก ไม่มีมาอ้อมค้อม หรือโยกโย้ ตรงประเด็น เน้นทุกดอก ต้องยอมรับในความสามารถในการใช้คำอย่างมีสเน่ห์และลวดลายการร้องที่มีทำนองเป็นเอกลักษณ์ สไตล์การร้องที่แหวกแนวทุกรูปแบบ เหมือนจะเพี้ยนแต่เพราะ เหมือนจะเปราะแต่แกร่ง ต้องคนนี้เลย กับประโยคสุดฮิตที่ว่า “ยังไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้า”

       สำหรับวันนี้แอดมินก็มาแนะนำเพลงอินดี้ใหม่ๆ มาให้ทุกท่านได้เข้าไปลองฟังกัน อาจจะชอบไม่ชอบยังไงก็ลองเปิดใจเข้าไปฟังหัวใจของผู้ประพันธ์กัน W88V2 เชื่อว่าทุกๆเพลงนั้นกว่าจะออกมาให้เราได้ฟังกัน ได้ผ่านอะไรๆมามากมาย ความหมายที่ซ่อนอยู่ในนั้นยิ่งเราเข้าใจก็จะยิ่งหลงไหลในเนื้อเพลง

Updated Music indie

ท่านสามารถส่งข้อความหาเราได้ในกล่องข้อความด้านล่าง แนะนำเพลงอินดี้เพราะๆ ติดตามเพลงอินดี้ใหม่ๆได้ โดยลงชื่อและ Email ไว้เพื่อให้เราสามารถติดต่อท่านกลับไป

Close Menu